Cập nhật lúc: 22/2/2017 - 7:23 - Lượt xem thứ: 708

HIỆP HỘI DU LỊCH HÀ NỘI TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017

 

Trong không khí đầu xuân Đinh Dậu ấm áp, chiều 16/2/2017 tại Trung tâm Hội nghị Sen Hồng – Công viên nước Hồ Tây Hà Nội, Hiệp hội du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2016, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Nguyễn Quang Lân – Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Hà Nội và Ông Lại Hồng Khánh nguyên thường vụ Thành Ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch Hà Nội (HANTA).

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các vị: Vũ Thế Bình – phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, Nguyễn Phú Đức – nguyên phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Chủ tịch danh dự Hiệp hội du lịch Việt Nam; Nguyễn Anh Dũng phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, … và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung Ương và Hà Nội.

Sau lời khai mạc Hội nghị xủa bà Nguyễn Nam Phương – Phó Chánh văn phòng Hanta, bà Trịnh Mỹ Nghệ - phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động của Hanta năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.


Năm 2016, Du lịch Thủ đô có nhiều bứt phá ngoạn mục. Đó là Nghị quyết 06/NQ/TƯ của thành ủy ban hành ngày 26/6/2016 về: “Phát triển du lịch Thủ đô giai đoạn 2016 – 2020 và những năm tiếp theo”. Nghị quyết khẳng định quan điểm chỉ đạo của Thành phố là: “Xây dựng du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô. Phát triển Du lịch Thủ đô gắn với Du lịch nội địa và quốc tế. Phát huy mọi nguồn lực đầu tư trong nước, ngoài nước và của nhân dân để phát triển du lịch”.

Cụ thể hóa tư tưởng chỉ đạo của Thành ủy, ngày 11/11/2016, UBND Thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch số 207/KH-UBND thực hiện NQ 06, để đạt mục tiêu đến năm 2020 Hà Nội sẽ đón 30 triệu lượt khách, với gồm 6 triệu lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ Du lịch đạt 120 nghìn tỷ đồng. Và quyết tâm xây dựng Hà Nội trở thành điểm đến: An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn.

Với những giái pháp tích cực trên. Kết thúc năm 2016, Hà Nội đón được trên 21 triệu lượt khách du lịch. Trong đó có hơn 4 triệu lượt khách quốc tế và tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 61 nghìn tỷ đồng.


Hà Nội cũng đã đưa toàn bộ khu vực Hồ Gươm thành đường phô đi bộ cuối tuần. Củng cố lại Chợ đêm Đồng Xuân. Cho phép các hoạt động Văn hóa - Nghệ thuật kéo dài qua 12h đêm. Tổ chức nhiều sự kiện du lịch. Liên hoan du lịch Làng nghề hà Nội, Lễ hội áo dài. Đầu tư 2 triệu USD để quảng bá du lịch Hà Nội trên kênh truyền hình CNN … Những kết quả trên đã đưa du lịch Thủ đô lên một tầm cao mới.

Trong bối cảnh chung đó Hiệp hội du lịch Hà Nội ngôi nhà chung của các hội viên doanh nghiệp du lịch và các đơn vị liên quan đã tận dụng tốt các yếu tố trên phục vụ cho hoạt động của các thành viên Hanta đạt hiệu quả hơn. Hiệp hội đã có những đóng góp cụ thể xây dựng các cơ chế, chính sách về du lịch của quốc gia và địa phương: Tổ chức hội thảo đóng góp xây dựng luật du lịch (sửa đổi) góp ý về nội dung làm việc của Thủ tướng với ngành du lịch, góp ý xây dựng đề án: Phát triển du lịch trở thành  ngành kinh ttế mũi  nhọn trong thời kỳ mới …


Hiệp hội đã hỗ trợ có hiệu quả các doanh nghiệp hội viên trong việc mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng các dịch vụ, đào tạo nguồn nhân lực. Hanta đã hỗ trợ tích cực các Hiệp hội du lịch địa phương trên cả nước trong giao lưu học hỏi kinh nghiệm hoạt động nghiệp vụ Hội. Cuộc gặp mặt của các doanh nghiệp Du lịch Hà Nội với đại diện của 25 Hiệp hội du lịch trong cả nước tại cuộc hội thảo do Hiệp hội du lịch Hà Nội tổ chức tháng 10/2016 là một sự kiện lớn, đạt hiệu quả cao..

Hiệp hội Du lịch Hà Nội cũng đã tích cực phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội trong các hoạt động của ngành: Gặp gỡ các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận chuyển và các cơ quan Thuế vụ, hải quan, Công an, Cửa khẩu …. để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, trong các hoạt động của mình thuận lợi hơn.


Với công tác xúc tiến thị trường, Hiệp hội đã cung cấp thông tin, giới thiệu nhiều đối tác nước ngoài với các doanh nghiệp lữ hành Thủ đô. Tổ chức các chuyến Famtrip đến các địa điểm du lịch hấp dẫn ở Nam Phi, Argentina, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đức, Nga, Đan Mạch … Thông qua chắp nối của Hanta, nhiều doanh nghiệp hội viên đã thiết lập được mối quan hệ làm ăn gắn bó với các đối tác nước ngoài.

Với thị trường trong nước, Hanta tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ giữa các Doanh nghiệp hội viên với các địa bàn quan trọng của cả nước. Tham gia các Hội chợ du lịch do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức.


Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, Hanta sẽ tập trung vào những nội dung chính như: Tổ chức tốt việc xúc tiến thị trường và liên kết hợp tác với Hiệp hội Du lịch các địa phương trong cả nước. Thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam du lịch Việt Nam. Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ Quốc” do Bộ Văn hóa - Thể Thao – Du lịch phát động.

Tiếp tục thực hiện các nội dung đã cam kết hợp tác với Sở du lịch Hà Nội. lắng nghe và có các giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Hội viên. Tiếp tục mở các lớp đào tạo và tập huấn nghiệp vụ Du lịch cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe vận chuyển khách du lịch. Phối hợp với Sở du lịch mở  các lớp đào tạo tại chỗ, ngắn ngày cho cán bộ quản lý và nhân viên phục vụ tại các khách sạn, nhà hang, khu du lịch, … trên địa bàn thành phố.

Đại diện cho Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội, các doanh nghiệp, Tổng công ty Du lịch Hà Nội, Ban quản lý làng cổ Đường Lâm, VietcharmTour, Captour, … đã đóng góp nhiều ý kiến chân thành, thẳng thắn, thành thực cho hoạt động của Hiệp hội Du lịch Hà Nội trong thời gian tới.

VƯƠNG THỨC
.Các bài viết khác:
Tin mới nhất
Điểm du lịch
Đêm giáng sinh huyền bí ở Sa Pa
Đêm giáng sinh huyền bí ở Sa Pa
Giá: 2,300,000 đ
Loại: Tour 4 Ngày 3 Đêm
Du lịch Cát Bà 3 Ngày
Du lịch Cát Bà 3 Ngày
Giá: (mời liên hệ)
Loại: Tour 3 Ngày 2 Đêm
Du lịch Hạ Long - Cát Bà 2 Ngày
Du lịch Hạ Long - Cát Bà 2 Ngày
Giá: (mời liên hệ)
Loại: Tour 2 Ngày 3 Đêm
Du Lịch Nha Trang: Sài Gòn – Suối Khoáng Tháp Bà
Du Lịch Nha Trang: Sài Gòn – Suối Khoáng Tháp Bà
Giá: (mời liên hệ)
Loại: Tour 4 Ngày 3 Đêm
Du Lịch Nha Trang: HCM – Du Ngoạn 4 Đảo Nha Trang
Du Lịch Nha Trang: HCM – Du Ngoạn 4 Đảo Nha Trang
Giá: (mời liên hệ)
Loại: Tour 3 Ngày 2 Đêm
Khách sạn - Resort
Furama resort
Furama resort
Giá: (mời liên hệ)
Hạng: 5 sao
Khách sạn Hà Nội View 2
Khách sạn Hà Nội View 2
Giá: (mời liên hệ)
Hạng: 3 sao
Khách sạn Silk Path
Khách sạn Silk Path
Giá: (mời liên hệ)
Hạng: 4 sao
Khách sạn Hà Nội Eternity
Khách sạn Hà Nội Eternity
Giá: (mời liên hệ)
Hạng: 3 sao
Khách sạn Horison Ha Noi
Khách sạn Horison Ha Noi
Giá: (mời liên hệ)
Hạng: 5 sao
 


                                                                                    
Copyright © 2019 - www.hanta.org.vn - Tổng truy cập: 369691 lượt